What's new in NX2206

NX for Manufacturing เวอร์ชั่น NX2206 พบกับความสามารถใหม่ๆ กับคำสั่งที่ครอบคลุมการผลิตชิ้ นส่วน ซึ่งได้แก่ NX CAM, NX Additive Manufacturing, Manufacturing Process and Data Management, NX CMM Inspection Programming, NX Assembly Line Planner, NX Line Designer และ NX Fixture Planner

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

SiemensNX

Siemens NX 

โปรแกรม CAD/CAM/CAE Hi-end ระดับโลก จาก SIEMENS ที่รวม Solutions สมบูรณ์แบบของงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ อยู่ในโปรแกรมเดียวกัน โดยมีความสามารถตั้งแต่งานออกแบบผลิตภัณฑ์ (CAD) งานวิเคราะห์ทางวิศวกรรม (CAE) งานออกแบบแม่พิมพ์ (Tooling) ที่มีให้เลือกใช้ตามความเหมาะของลักษณะงาน ซึ่งประกอบด้วย Mold Wizard, Progressive Die Wizard, Engineering Die Wizard และ Electrode Design จนไปถึง การสร้างทางเดินของเครื่องมือ (CAM) ที่มีประสิทธิภาพสำหรับเครื่องจักร CNC โดยตัวโปรแกรมได้รับการยอมรับ และความนิยมในการใช้งานมายาวนานและต่อเนื่องทั่วโลก รวมทั้งในภาคอุตสาหกรรมของไทย เพื่อช่วยลดเวลาในการพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาด เพิ่มคุณภาพของสินค้า ลดค่าใช้จ่าย และช่วยในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

NX Design (CAD)

NX CAD เครื่องมือช่วยในการออกแบบสามมิติ (3D Modeling) ซึ่งรวบรวมไปด้วยชุดคำสั่งการสร้าง Solid, Surface ที่หลากหลายให้เลือกใช้ ทำให้สามารถรองรับการทำงานที่มีรูปร่างและพารามิเตอร์ที่ซับซ้อน, การทำงานที่มีความเที่ยงตรงและมีความแม่นยำสูง, มีชุดคำสั่ง Sketch ที่สามารถเข้าถึงและสร้างเส้นได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย, มีชุดคำสั่ง NX Realize Shape ช่วยให้การสร้างชิ้นงานต้นแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ, มีความสามารถในการทำภาพเสมือนจริงด้วยหมวดการทำงาน Render, มีชุดคำสั่งสำหรับงาน Sheet Metal, มีชุดคำสั่ง Assembly รองรับการประกอบชิ้นงานจำนวนมากๆ, มีชุดคำสั่ง Synchronous ที่ทรงประสิทธิภาพในการแก้ไขชิ้นงานทั้งที่สร้างและไม่ได้สร้างด้วย NX เอง และในส่วนของงานวางแบบให้ขนาดชิ้นงาน (Drafting) ก็สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว โดยสร้างในไฟล์เดียวกัน หรือในลักษณะของ Assembly ที่ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันทั้งการออกแบบชิ้นงาน และการสร้าง drafting ไปในเวลาเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

NXDesignCAD
NXCAM

NX Manufacturing (CAM)

NX CAM เครื่องมือช่วยในการผลิต โดยการสร้าง Toolpath บนชิ้นงานหรือแม่พิมพ์ที่ต้องการ และแปลงเป็น NC file เพื่อส่งให้เครื่องจักร CNC ซึ่งสามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น 2-5 axis Milling, Turning, Multifunction Machine, Mill-Turn, Wire Cut, Robot และ Hybrid additive manufacturing รวมถึงรองรับการทำงานสำหรับ High speed machining โดย NX CAM เป็นการทำงานภายใต้ไฟล์งานเดียวกันกับ NX CAD ซึ่งสามารถสลับหมวดการทำงานไปมาได้ตลอดเวลา ช่วยให้ง่ายในการปรับแก้ไขชิ้นงาน และโปรแกรมเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงสามารถสร้างไฟล์ต้นแบบเพื่อนำกลับมาใช้กับงานที่มีลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน ช่วยให้ประหยัดเวลาการทำโปรแกรมลงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถปรับแก้ไขรูปแบบของ NC file ได้ด้วยตนเองอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

NX CAE (Simcenter 3D)

เครื่องมือช่วยวิเคราะห์และแก้ปัญหาทางด้านวิศวกรรม ตัวอย่างเช่น การวิเคราะห์โครงสร้าง (structural), การวิเคราะห์การไหล (flow), การวิเคราะห์ความร้อน (thermal), การจำลองการเคลื่อนที่ของกลไกเครื่องจักร (Motion) และการจำลองในรูปแบบปัญหาหลายด้าน (Multiphysics)  เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

NXCAE
NXTooling

NX Tooling

เครื่องมือช่วยในการออกแบบ และสร้างแม่พิมพ์ ซึ่งประกอบด้วย

  1. แม่พิมพ์พลาสติก (Mold Wizard) ซึ่งมีเครื่องมือช่วยในการวิเคราะห์การไหลของน้ำพลาสติก Easy Fill ช่วยให้รู้พฤติกรรมการไหลของน้ำพลาสติกก่อนการออกแบบแม่พิมพ์ได้, มีความสามารถแยก core cavity ได้รวดเร็ว มีชุดแม่พิมพ์, Slide Lifter Cooling และ standard part พร้อมสำหรับเรียกใช้งาน
  2. ชุดคำสั่งช่วยสร้าง Electrode (Electrode Design) ช่วยให้สร้างพื้นที่ที่จะทำ Electrode, ตำแหน่งในการ EDM และวางแบบ Drafting ได้อย่างรวดเร็ว
  3. แม่พิมพ์ปั๊มขึ้นรูปโลหะ (Progressive Die Wizard) ช่วยในการสร้างแม่พิมพ์ปั้มโลหะในลักษณะต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็ว มีคำสั่งช่วยวิเคราะห์การคลี่ Blank และวิเคราะห์ Layout, มีชุดแม่พิมพ์ และชิ้นส่วนมาตรฐานให้เลือกนำมาใช้งานในการออกแบบ  
  4. แม่พิมพ์ปั้มขนาดใหญ่ (Engineering Die Wizard) ช่วยในการสร้างแม่พิมพ์ปั้มขนาดใหญ่ด้วยชิ้นส่วนมาตรฐานให้เลือกนำมาใช้ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น
ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

SIEMENS NX

Mechatronics Concept Designer (MCD)

“ออกแบบและสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติเพื่อผลิตสินค้าได้เร็วขึ้น โดยลดเวลาการพัฒนาเครื่องจักร NX-MCD”

NX-MCD นำเสนอแนวทางในการออกแบบเครื่องจักรอัตโนมัติโดยทำลายอุปสรรค และประสานความรู้ในศาสตร์ทางด้านวิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมควบคุม วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เข้าด้วยกันเพื่อให้ได้เครื่องจักรที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วผ่านเครื่องมือที่เตรียมพร้อมให้นักออกแบบได้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย เช่น ข้อต่อ เกียร์ มอเตอร์ เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ในการทำงานต่าง เช่น กระบอกสูบไฮดรอลิก ในการเลือกใช้เพื่อประกอบเป็นเครื่องจักรอุปกรณ์อัตโนมัติที่ชาญฉลาด และจุดเด่นที่สำคัญ คือ สามารถจำลองการทำงานทางด้านทางกล และโปรแกรม (PLC) เชิงโต้ตอบกับผู้ออกแบบตามหลักฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักร

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

NX-MCD

NX BROCHURE

Brochure
NX CAM 2.5Axis Milling Add-On
Brochure
NX CAM 3Axis Milling Add-On
Brochure
NX CAM Only 5Axis Milling Machining
Brochure
NX CAM Advanced 5Axis Machining
Brochure
NX CAD CAM Turning Foundation
Brochure
NX Turbomachinery Milling
Brochure
NX CAD CAM 3Axis Milling Foundation
Brochure
NX Mold Flow Analysis Solutions
COMPUTER SPEC FOR SIEMENS NX
MORE INFORMATION REQUIRED
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้