Siemens Simcenter

การเข้าสู่ยุคใหม่สำหรับงานวิเคราะห์ทางวิศวกรรม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Simcenter จาก Siemens PLM ผู้นำทางด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้านงานวิเคราะห์ทางวิศวกรรม ช่วยให้ผู้ใช้งานก้าวล้ำไปกับแนวโน้มการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนขึ้นมากกว่าคู่แข่ง ไปยังจุดเป้าหมายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ในเวลาที่สั้น และค่าใช้จ่ายที่ประหยัดมากกว่า โดย Simcenter มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย และได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมด้านต่างๆ ทั่วโลก

ด้วย Solutions ของ Simcenter ทำให้สามารถเข้าถึงการทำนายการวิเคราะห์ทางวิศวกรรม ในรูปแบบใหม่ ที่ทำงานประสานกันในส่วนต่างๆ ครบวงจร และเชื่อมโยงกันอย่างเป็นระบบ ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ในรูปแบบ 1 มิติ (1D Simulation) เพื่อให้เห็นภาพโดยรวมของระบบต่างๆ, การวิเคราะห์ในรูปแบบของ 3 มิติ ( 3D Simulation) เพื่อดูพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงในส่วนต่างๆ ที่สนใจ และทำการแก้ไข ให้เหมาะสม รวมไปถึงการเชื่อมโยงไปยังเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลทางวิศวกรรม ในระหว่างการทดสอบจริง (Testing physical simulation) และการประมวลผลเพื่อนำกลับมาเปรียบเทียบกับข้อมูลการวิเคราะห์ในส่วนอื่นๆ และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ตามที่ต้องการโดยมีส่วนประกอบ หลัก 3 ส่วน ดังนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

image

1D Simulation

การจำลองการทำงานทั้งระบบของผลิตภัณฑ์ด้วย Simcenter 1D Solutions โดยโปรแกรม Simcenter Amesim ซึ่งช่วยให้เราจำลองการทำงานของระบบ และระบบย่อยของผลิตภัณฑ์ โดยมีฐานข้อมูลของอุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้เลือกใช้นำมาวิเคราะห์ ได้อย่างรวดเร็วมากกว่า 4,500 รายการ

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

3D Simulation การเข้าถึงการวิเคราะห์ที่เสมือนจริงด้วย Simcenter 3D  ด้วยการนำเอาข้อมูลชิ้นงาน ในรูปแบบ สามมิติ รวมถึงเงื่อนไขในการวิเคราะห์ เข้ามาทำการคำนวณ ให้เป็นข้อมูลการวิเคราะห์ ทางวิศวกรรมในหลายหลายรูปแบบ เช่น  Finite Element Analysis (FEA), Boundary Element Analysis (BEA), Computation Fluid Dynamics (CFD) และ Multibody Dynamic  โดยสามารถทำงานร่วมกันในหลายๆ ส่วนเพื่อให้เกิดการวิเคราะห์ ที่เสมือนจริงมากขึ้น และนำเอาข้อมูลเหล่านี้แลกเปลี่ยน ไปยังการวิเคราะห์ ในรูปแบบ 1D simulation และ Physical Test Solutions

การทำงานใน Simcenter 3D ให้ผลการวิเคราะห์ ที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้งาน ได้ง่าย และ รวดเร็ว โดยสามารถวิเคราะห์เกี่ยวกับ การวิเคราะห์โครงสร้าง (Structure), การวิเคราะห์ด้านเสียง (Acoustics), การวิเคราะห์การไหล (Flow), การวิเคราะห์ด้านการเคลื่อนที่ (Motion), การวิเคราะห์วัสดุ Composites โดยรวมไปถึงความสามารถในการปรับปรุงชิ้นงานหลังจากการวิเคราะห์ให้เหมาะสม (Optimization) และการวิเคราะห์หลายๆ ด้านไปพร้อมๆกัน (Multiphysics Simulation) ด้วยตัวคำนวณ (Solvers) ที่ทรงประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับในความแม่นยำ มาอย่างยาวนาน อาทิ เช่น NX Nastran , LMS Virtual.lab, LMS Samtech และ STAR-CCM+ เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

image
image

Testing Solutions

ช่วยให้การเก็บข้อมูลการทดสอบมีประสิทธิภาพ มากขึ้น โดยสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์ และส่งต่อในส่วนของ 1D และ 3D Simulation ซึ่งจะทำให้การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใช้เวลาและค่าใช้จ่ายที่น้อยลง เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องมือวัดในรูปแบบเดิม ด้วย Solutions ที่กล่าวมาทำให้ Simcenter Solutions ครบเครื่องด้วยเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์ทางด้านวิศวกรรม ในด้านต่างๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสม และนำข้อมูลมาทำงานเชื่อมโยงกัน เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทั้งในส่วนการวิเคราะห์ในคอมพิวเตอร์ และการทดสอบจริง ใช้เวลาและค่าใช้จ่ายลดลง โดยสนับสนุนการทำงานในรูปแบบ Digital Twin Concept

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้