QForm

เป็นโปรแกรมสำหรับการวิเคราะห์ จำลอง และการเพิ่มประสิทธิภาพของการขึ้นรูปโลหะ แบบการ forging ทั้งแบบเย็น และแบบร้อน ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ไม่ว่าจะเป็นการ forging แบบเปิด, การรีดขึ้นรูปและกระบวนการขึ้นรูปโลหะอื่นๆ จะสามารถใช้โมดูล และสมการแบบพิเศษต่างๆ ในการทำการวิเคราะห์โครงสร้างจุลภาคของชิ้นงาน, การจำลองความร้อนภายในชิ้นงาน, การวิเคราะห์โครงสร้างของแม่พิมพ์ รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ ในการขึ้นรูปที่ผู้ใช้ต้องการทราบ

QForm VX 

เป็นโปรแกรมรุ่นใหม่ล่าสุดของเรา โดยเป็นการพัฒนาแพลตฟอร์มมาจาก QForm V8 และรวมถึงการรวมแพ็กเกจ Extrusion เข้ามาอยู่ใน QForm รุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ โดยเป็นโปรแกรมรุ่นที่ใช้เวลาในการคำนวนการวิเคราะห์ที่เร็วที่สุด ด้วยเทคนิคการเขียนโปรแกรมที่ทันสมัยที่สุดและฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ตัวคำนวณของ โปรแกรมรุ่นที่มีประสิทธิภาพ และเป็นที่ยอมรับในความแม่นยำในระดับสากล จึงช่วยให้สามารถจำลองกระบวนการขึ้นรูปโลหะได้ทุกรูปแบบ เราได้นำประสบการณ์ทั้งหมด 25 ปีของเรามาร่วมพัฒนาโปรแกรมรุ่นนี้ ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของเรา คือ การสร้างผิวตาข่ายที่ปรับเปลี่ยนได้โดยอัตโนมัติและมีการปรับตัวสูง ช่วยให้การคำนวณแม่นยำมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง ด้วยอัลกอริธึมแบบใหม่ที่ช่วยให้สามารถใช้โปรเซสเซอร์แบบมัลติคอร์ที่ทันสมัย และทรัพยากรทางคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพส่งผลให้การจำลองและวิเคราะห์ สามารถทำได้เร็วขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผลลัพธ์สามารถแสดงผลแบบเรียลไทม์แม้ว่าการจำลอง และวิเคราะห์ที่ซับซ้อนจะกำลังทำงานอยู่ เนื่องจากตัวแก้ปัญหาและส่วนติดต่อผู้ใช้แยกจากกัน แต่สามารถทำงานพร้อมๆ กันได้ โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดข้อมูลต่างๆ ในการเริ่มต้นการจำลอง และวิเคราะห์ ได้จากหน้าต่างเดียวกันทั้งหมด ในอินเทอร์เฟซเดียวกัน รวมถึงเครื่องมือ และคำสั่งอีกหลายอย่างที่พร้อมใช้งานได้อย่างสะดวก เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกำหนดกระบวนการทางเทคโนโลยีที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งสามารถดูข้อมูลจากการจำลองได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

BROCHURE QFORM VX 

 

QForm Extrusion

เป็นโปรแกรมเดียวในท้องตลาดที่สามารถจำลองการไหลของวัสดุที่มีความร้อน และเชื่อมต่อกับการเปลี่ยนรูปของแม่พิมพ์ได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าจะเป็นการจำลองชิ้นงานที่มีผนังบางมากๆ หรือชิ้นงานที่มีความซับซ้อนมากก็ตาม  ได้รับการพัฒนาเพื่อการวิเคราะห์ชิ้นงานที่มีการไหลของวัสดุในระหว่างกระบวนการรีดขึ้นรูป และสามารถวิเคราะห์เพื่อหาความเค้น, ความเครียดเกิดขึ้นภายในชุดแม่พิมพ์ ได้อย่างแม่นยำ โดยการแสดงผลของโปรแกรมจะเป็นแบบเสมือนจริงทั้งหมด จากการเปรียบเทียบระหว่างผลการวิเคราะห์จากโปรแกรม QFORM Extrusion และชิ้นงานที่เกิดขึ้นจริงของลูกค้า ได้แสดงให้เห็นว่ารูปทรงของแบริ่ง มีนัยสำคัญต่อรูปแบบการไหลของวัสดุ ดังนั้นโปรแกรมจึงได้รับการพัฒนาโดยใช้วิศวกรการผลิตและนักออกแบบแม่พิมพ์ จึงเป็นที่มาของตัวช่วยที่ชื่อ Bearing editor. ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขรูปร่างของแบริ่ง ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ข้อดีของ QForm Extrusion

  1. การจำลองปัญหาเกี่ยวกับการไหลของวัสดุและการเสียรูปแบบตายตัว (โดยคำนึงถึงอิทธิพลของการโก่งตัวของวัสดุในการไหลของวัสดุและในทางกลับกัน)
  2. ความเร็วในการจำลองที่เร็วที่สุด ของโปรไฟล์ที่ซับซ้อนมากที่สุดโดยใช้วิธีพิเศษ Lagrange-Euler และขั้นตอนวิธีขั้นสูงที่ใช้ใน QForm
  3. สามารถจำลองการเสียรูปแบบ elastic-plastic ได้จากการระบายความร้อนหลังจากการอัดขึ้นรูป
  4. ผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำของการจำลองด้วยการปรับจูนผิวตาข่ายขั้นสูงและงานด้านเครื่องกลและความร้อนที่เกิดขึ้นควบคู่กันไป
  5. อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและการป้อนข้อมูลเริ่มต้นได้ง่าย
  6. กระบวนการจำลองแบบอัตโนมัติทั้งหมด
  7. ดู และวิเคราะห์ผลของการจำลองในระหว่างกระบวนการคำนวณ

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

BROCHURE QFORM EXTRUSION

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้